Giám đốc điều hành FTX cho biết một ngày nào đó FTX có thể mua Goldman Sachs và CME

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã nói rằng việc mua lại Goldman Sachs và CME “không nằm ngoài khả năng,” nếu sàn giao dịch này vượt qua sự cạnh tranh từ Binance và Coinbase.

Tỷ phú Hong Kong Sam Bankman-Fried đã tuyên bố rằng FTX có thể xem xét mua lại công ty tài chính khổng lồ Goldman Sachs của Mỹ và các sàn giao dịch như Chicago Mercantile Exchange (CME) trong tương lai.

Phát biểu với Financial Times vào ngày 14 tháng 7, Bankman-Fried tuyên bố rằng nếu FTX có thể trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và thay thế các đối thủ như Coinbase và Binance, thì ý tưởng mua lại những gã khổng lồ như Goldman Sachs và CME group là không có cơ sở:

“Nếu chúng tôi là sàn giao dịch lớn nhất, thì việc [mua Goldman Sachs và CME] không nằm ngoài câu hỏi.”

Người đàn ông 29 tuổi này có tài sản ròng ước tính là 8,7 tỷ đô la và là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty giao dịch định lượng Alameda Research và là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Theo dữ liệu từ Macrotrends, Goldman Sachs có vốn hóa thị trường ước tính là 129 tỷ USD và nhóm CME có vốn hóa thị trường ước tính là 75,5 tỷ USD.

Mặc dù FTX đã phát triển nhanh chóng, nhưng nó vẫn chưa nằm trong giải đấu của những gã khổng lồ đó. Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia vào ngày 24 tháng 6, Bankman-Fried nói với ấn phẩm rằng FTX đang tìm kiếm mức định giá khoảng 20 tỷ đô la trong vòng gọi vốn mới nhất của mình, có nghĩa là có thể phải mất một thời gian cho đến khi FTX có đủ sức mua để mua lại các công ty lớn như vậy.

Nhưng anh ấy có kế hoạch mua những chiếc có kích thước vừa và nhỏ hơn. Doanh nhân này cho biết vòng gọi vốn sắp tới sẽ huy động được “hàng trăm triệu” chủ yếu từ các tổ chức, và lưu ý rằng “M&A sẽ là cách sử dụng quỹ có nhiều khả năng nhất”, ông nói.

Ông cũng xác nhận rằng số tiền này sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu sâu hơn vào thị phần của các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường.

Bankman-Fried cũng cho biết FTX có hai suy nghĩ về việc ra công chúng, nói rằng “chúng tôi không tích cực tìm kiếm để niêm yết nhưng chúng tôi muốn có vị trí để đi trước nếu chúng tôi muốn,” và nói thêm rằng công ty đang cân nhắc những lợi ích:

“Chúng tôi đang ở một vị trí may mắn là không phải làm vì chúng tôi không cần vốn. . . mặt khác, có những lợi thế tiềm tàng lớn đối với việc niêm yết, chẳng hạn như nhận diện thương hiệu. ”

Không có gì ngạc nhiên khi Bankman-Fried nói một cách đầy tham vọng như vậy, vì doanh nhân này đã tích lũy được khối tài sản nhiều tỷ chỉ trong vòng ba năm kể từ khi tham gia vào tiền điện tử.

FTX cũng đã thực hiện một cách tiếp cận đầy tham vọng kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2019 và trong năm qua, công ty đã đầu tư và mua sắm.

FTX đã mua lại Blockfolio với giá 150 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020 và vào tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch này đã bảo đảm quyền đặt tên 19 năm cho sân vận động quê hương của Miami Heat trị giá 135 triệu đô la.

Vào tháng trước sàn giao dịch đã niêm phong quyền đặt tên trị giá 210 triệu đô la cho thương hiệu thể thao điện tử toàn cầu “Team SoloMid”, với việc đội đổi tên thành “TSM FTX”. Vào ngày 24 tháng 6, nền tảng này cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với MLB để trở thành nhà tài trợ tiền điện tử chính thức của giải đấu bóng chày ủng hộ.

Theo dữ liệu từ Messari, FTX đứng thứ 11 về khối lượng giao ngay trong 24 giờ và đã xử lý 206 triệu đô la về khối lượng giao ngay trong 24 giờ qua. Để so sánh, khối lượng được báo cáo trong 24 giờ của Coinbase chiếm 1,6 tỷ đô la.

Bất chấp sự giám sát theo quy định nhằm vào Binance, sàn giao dịch này vẫn vượt qua các đối thủ cạnh tranh, với tổng khối lượng giao ngay trong 24 giờ là 10,6 tỷ đô la.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

Telegram | Facebook | Youtube | Tradercoin

Related Posts

Next Post

Advertisement

Bài viết nổi bật

Top tác giả