FedNow của Cục dự trữ Liên bang sẽ tích hợp với Metal Blockchain

Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng. chuyển đổi ngay lập tức tiền mặt sang stablecoin để sử dụng trong các giao thức DeFi.

FedNow của Cục dự trữ Liên bàng sẽ tích hợp với Metal Blockchain

Dịch vụ thanh toán tức thời sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang FedNow sẽ được tích hợp với Metal Blockchain., theo thông báo ngày 11 tháng 5 từ nhóm Metal Blockchain. Thông báo cho biết rằng việc tích hợp sẽ cho phép người dùng Metal chuyển đổi tiền ngay lập tức sang stablecoin. và ngược lại bằng cách sử dụng chức năng “gửi/nhận” của FedNow.

FedNow tích hợp với Metal Blockchain
FedNow tích hợp với Metal Blockchain

FedNow là gì?

FedNow là một hệ thống thanh toán tức thời được phát triển bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Nó cho phép thanh toán suốt ngày đêm, gần như ngay lập tức giữa các ngân hàng. Hiện tại, cư dân Hoa Kỳ chỉ có thể thực hiện thanh toán tức thời trong nước .thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như PayPal và Venmo hoặc ví tiền điện tử. Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố rằng dịch vụ mới sẽ ra mắt vào tháng Bảy.

Metal Blockchain là gì?

Metal Blockchain là một mạng lưới tiền điện tử được phát triển bởi Metallicus,.dựa trên một nhánh mã của Avalanche. Nó được tạo ra để cung cấp các tùy chọn tuân thủ thân thiện cho các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi). Trong thông báo ngày 11 tháng 5, các nhà phát triển Metal tuyên bố rằng.mạng được “xây dựng trên nền tảng Tuân thủ BSA [Đạo luật bảo mật ngân hàng]”,. ngụ ý rằng nó có các tính năng xác minh danh tính và Chống rửa tiền được tích hợp sẵn.

Theo các tài liệu của nó, mạng có một mạng con gọi là “X-Chain” .cho phép các nhà phát triển ban hành các quy tắc chuyển tài sản. Ví dụ: một mã thông báo có thể được phát hành với quy tắc rằng nó “chỉ có thể được gửi cho công dân Hoa Kỳ”. hoặc “không thể giao dịch cho đến ngày mai”.

Tiêu chí tích hợp của FedNow

Hiện tại vẫn chưa thể xác minh những tiêu chí mà FedNow sẽ sử dụng để tích hợp với hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, hầu hết các mạng blockchain đều sử dụng địa chỉ bí danh làm danh tính người dùng, điều đó có nghĩa là họ có thể bị coi là không tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Điều này có thể giải thích tại sao Metal là một trong những mạng blockchain. đầu tiên được liệt kê là nhà cung cấp dịch vụ FedNow.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph,.đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Metallicus, Marshall Hayner cho biết. sự tích hợp của Metal với FedNow có thể cho phép hình thành các “chuỗi ngân hàng” được kết nối với nhau, tạo ra một hệ sinh thái blockchain lớn hơn, an toàn và không phụ thuộc vào các nhà tiên tri. Điều này sẽ cho phép các ngân hàng liên lạc với nhau để xử lý các khoản thanh toán .và xử lý các khoản thanh toán trong khi vẫn kết nối với hệ thống FedNow. 

Ông tuyên bố rằng việc tích hợp cũng sẽ cho phép các ngân hàng. chuẩn bị cho một loại tiền kỹ thuật số cuối cùng của ngân hàng trung ương (CBDC), .cũng như cho “các đồng tiền ổn định do ngân hàng phát hành có thể tương tác trong một rổ tiền tệ ổn định.”

FedNow đã bị chỉ trích bởi một số chính trị gia Hoa Kỳ, .bao gồm Thống đốc Florida Ron DeSantis và ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Robert Kennedy, Jr., .những người đã cáo buộc rằng đây là bước đầu tiên hướng tới CBDC dựa trên blockchain mà họ cho rằng sẽ vi phạm quyền riêng tư. Cục Dự trữ Liên bang đã phủ nhận rằng FedNow có liên quan đến CBDC.

“Tôi tin rằng tranh cãi này là vô căn cứ, […] vì sự nghiêm ngặt tương tự được áp dụng cho hệ thống ngân hàng sẽ được áp dụng cho CBDC,” ông nói.

Liên quan:  EU chính thức ra mắt nền tảng Blockchain riêng

 

 

❗Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. 

Theo dõi các kênh của TCX1000BTC để cập nhật tin tức, kiến thức crypto và các dự án hot nhé!

Telegram | Facebook | Youtube | Tradecoin Twitter

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *