Các bộ trưởng tài chính EU phê duyệt quy định về tiền điện tử MiCA

Các bộ trưởng tài chính của Liên minh Châu Âu bỏ phiếu nhất trí thông qua quy định về Thị trường trong Tài sản tiền điện tử của khối.

lUẬT MICA
Các bộ trưởng tài chính EU phê duyệt quy định về tiền điện tử MiCA

Hội đồng các vấn đề kinh tế và tài chính của Liên minh châu Âu – bao gồm các bộ trưởng tài chính của tất cả các quốc gia thành viên – đã bật đèn xanh cho quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) rất được mong đợi sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 16 tháng 5.

Các bộ trưởng tài chính từ 27 quốc gia thành viên  đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật MiCA và sửa đổi một số quy định và chỉ thị liên quan đến luật mới.

Hai bộ luật khác, bao gồm quy định về thông tin đi kèm với việc chuyển tiền và một số tài sản tiền điện tử nhất định, cũng đã được Nghị viện Châu Âu thông qua cùng với việc áp dụng MiCA.

Nghị viện Châu Âu đã chính thức thông qua luật MiCA vào ngày 20 tháng 4, mở đường cho sự chấp thuận cuối cùng của Hội đồng Châu Âu trước khi các thông số quy định có hiệu lực.

Luật đặt ra các nguyên tắc và yêu cầu quy định rõ ràng đối với việc sử dụng tiền điện tử cũng như các dịch vụ và hoạt động liên quan trên khắp Liên minh Châu Âu. Phạm vi của luật bao gồm nhiều loại tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số, token tiện ích và stablecoin.

Bước tiếp theo trong quá trình lâu dài để MiCA trở thành luật của EU yêu cầu dự luật phải được công bố trên Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu . MiCA sẽ có hiệu lực trong vòng một năm, nghĩa là các quy định cuối cùng sẽ trở thành luật vào giữa năm 2024.

Ủy ban Châu Âu lần đầu tiên đề xuất MiCA vào tháng 9 năm 2020, nhưng nó đã phải đối mặt với nhiều rào cản và sự trì hoãn đang trên đường thông qua quá trình lập pháp.

Luật pháp đã được các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cũng như những người ủng hộ hoan nghênh rộng rãi , vì nó tạo ra một môi trường thị trường duy nhất trên khắp châu Âu về các yêu cầu quy định và quy trình vận hành.

Các thành phần chính của luật MiCA bao gồm các yêu cầu đăng ký và ủy quyền đối với các nhà phát hành tiền điện tử, sàn giao dịch và nhà cung cấp ví.

Các nhà phát hành Stablecoin phải đáp ứng các yêu cầu giảm thiểu rủi ro và bảo mật nhất định, trong khi các dịch vụ lưu ký tiền điện tử phải đảm bảo đủ các biện pháp bảo mật và an toàn để giải quyết các lỗi vận hành và an ninh mạng tiềm ẩn.

Pháp luật cũng cung cấp một khuôn khổ để ngăn chặn lạm dụng thị trường, giao dịch nội gián và hành vi thao túng trong không gian tiền điện tử.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và thông tin thêm sẽ được bổ sung khi có sẵn.

 

Bạn có thể quan tâm

 

 

❗Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. 

Theo dõi các kênh của TCX1000BTC để cập nhật tin tức, kiến thức crypto và các dự án hot nhé!

Telegram | Facebook | Youtube | Tradecoin Twitter

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *