Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton khuyên các quy định Bitcoin mới sắp ra mắt

Cựu chủ tịch SEC cảnh báo rằng quy định sẽ đến cả trực tiếp và gián tiếp

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Jay Clayton đã tuyên bố rằng:

Bitcoin đã không được phân loại là chứng khoán trong một thời gian dài.

Nhưng phát biểu trên Squawk Box của CNBC vào ngày 31 tháng 3, Clayton cảnh báo rằng tình trạng phi an ninh của nó vẫn không bảo vệ nó khỏi việc áp đặt các quy định mới mà ông cảnh báo có thể sẽ sớm ra mắt.

“Nơi tài sản kỹ thuật số hạ cánh vào cuối ngày – sẽ được thúc đẩy một phần bởi các quy đinh trong cả nước và quốc tế  và tôi hi vọng rằng quy định sẽ đến trong lĩnh vực này  cả trưc tiếp và gián tiếp ” .

 Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton nói trên #bitcoin . pic.twitter.com/voWcgCFqOH

Người dẫn chương trình Andrew Ross Sorkin đã chỉ ra rằng dưới sự theo dõi của Clayton, SEC đã không có quan điểm về quy định Bitcoin. Clayton trả lời rằng đó là vì tài sản được tuyên bố không phải là tài sản bảo đảm trước khi anh ta đảm nhận vị trí người đứng đầu cơ quan quản lý.

“Bitcoin đã được quyết định không phải là chứng khoán trước thời điểm tôi đến SEC. Do đó, thẩm quyền của SEC đối với Bitcoin là khá gián tiếp. ”

Clayton vẫn tiếp tục hoạt động trong ngành sau khi rời SEC vào tháng 12 năm 2020 và hiện đang tư vấn cho One River Asset Management về tiền điện tử.

Mặc dù anh ấy tuyên bố không có bất kỳ hiểu biết đặc biệt nào về những luật mới sẽ ra đời từ thời điểm anh ấy gia nhập SEC, anh ấy tin rằng môi trường pháp lý là do sự thay đổi.

“Nơi tài sản kỹ thuật số hạ cánh vào cuối ngày […] sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định — cả trong nước và quốc tế — và tôi mong đợi, và tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ trực tiếp áp dụng trong lĩnh vực này và gián tiếp cho dù đó là thông qua cách chúng được lưu giữ tại các ngân hàng, tài khoản bảo mật, thuế và những thứ tương tự. Chúng tôi sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển. “

Bình luận của Clayton được đưa ra chỉ một tuần sau khi tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể cấm Bitcoin hoàn toàn giống như họ đã làm với vàng vào những năm 1930.

Bình luận của anh ấy về tình trạng không bảo mật của Bitcoin cũng rất thú vị do Ripple kháng nghị SEC về các tài liệu từ cơ quan này để xác định chính xác cách thức đưa ra kết luận Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

Công ty và những người ủng hộ đã nhiều lần lập luận rằng XRP không phải là bảo mật, tuy nhiên SEC tin rằng nó khác biệt rõ rệt do được phi tập trung hóa. Cựu luật sư của SEC, Marc Powers nói với Cointelegraph rằng cơ quan này đang thực hiện hành vi xâm phạm quá mức đáng kể trong trường hợp chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó.

Theo dõi các kênh thông tin của Coinnews247.org !

   Telegram Channel: https://t.me/coinnew247org

   Telegram Group Chat: https://t.me/coinnews247org_Group

    Fanpage: https://www.facebook.com/coinnews247/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/

 

 

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *